KHÓA HỌC
THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP
THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP - INDUSTRIAL DESIGN #1
Sơ lược về khóa học Thiết Kế Công Nghiệp #1
Thiết Kế Công Nghiệp hay Thiết Kế Sản Phẩm là một mảng rất rộng và tương đối phức tạp bởi sự liên kết đa mảng, đa ngành; việc thiết kế từ số 0 đến ra thành sản phẩm là một quá trình đòi hỏi nhiều kinh nghiệm trong thực tế, chưa kể đến việc sản phẩm thiết kế đó còn phải phù hợp với thị hiếu - thị trường, tương thích với quá trình xây dựng, phát triển của doanh nghiệp và xa hơn nữa là trải nghiệm của sản phẩm thiết kế phải tạo được sự thích thú, thoải mái cho người tiêu dùng.
Chính vì những yếu tố trên mà đa số mọi người đều nghĩ rằng con đường Đại Học chính là con đường duy nhất để học Thiết Kế Công Nghiệp, nhưng sau một thời gian Neo được làm việc với nhiều dự án trong và ngoài nước, Neo đã xây dựng được một lộ trình đơn giản, dễ hiểu, tính tương thích cao hơn và đặc biệt là dành cho cả người trong ngành và ngoài ngành đều có thể học được. Hơn 2 năm ấp ủ kế hoạch về khóa học Thiết Kế Sản Phẩm, nay mình đã sẵn sàng giới thiệu và mở chiêu sinh rộng rãi cho mọi người.
Kết quả đạt được sau khi kết thúc khóa học Thiết kế Công Nghiệp #1 (hình minh họa)
Sản phẩm chủ đạo xuyên suốt khóa học: Đèn trang trí (vật liệu nhựa). Thông qua sản phẩm này để có một lượng kỹ năng và kiến thức cơ bản trong Thiết Kế Công Nghiệp, Neo chọn sản phẩm đèn trang trí là bởi vì đây là sản phẩm có tính chất kỹ thuật đơn giản vừa đủ để bạn bắt đầu. Kết thúc khóa học, bạn sẽ có một sản phẩm mẫu (Prototype) trên tay, có thể sử dụng để trang trí trong phòng, trong nhà.
Khóa học sẽ đi từ kỹ năng Vẽ Phác Thảo - Sketch, đây là công cụ đắc lực, hiệu quả nhất để bạn có thể vẽ ra được ý tưởng thiết kế của bạn trên giấy, từ đó mà bạn có thể xây dựng và tìm kiếm những ý tưởng mới. Từ những bản vẽ phác thảo, bạn sẽ được làm quen với chương trình 3D/CAD Fusion 360, đây là bước chuyển hóa từ hình 2D sang 3D, từ giấy lên thành sản phẩm thiết kế được mô phỏng trong không gian. Bên cạnh, các ý tưởng trên giấy có thể sẽ khá khó để có thể cảm nhận một cách trực quan, đồng thời các hình ảnh mô phỏng 3D sẽ giúp bạn quan sát dễ hơn mọi góc cạnh của thiết kế đó. Song song với quá trình chuyển hóa 2D sang 3D này, bạn sẽ được bổ sung những kiến thức cơ bản trong sản xuất như đúc nhựa (injection), khuôn mẫu (mold)... để những thiết kế của bạn có tính thực tế trong sản xuất hơn là những bản vẽ mô phỏng.
Sau khi hoàn thành đến bước 3D/CAD, bạn đã đi được hơn nửa quãng đường phát triển của một sản phẩm thiết kế công nghiệp, bước tiếp theo chúng ta sẽ chuyển từ hình khối mô phỏng sang hình khối thật thông qua quá trình tạo mẫu nhanh - in 3D. Ở bước này, bạn sẽ hiểu thêm một vài bước nhỏ về quá trình xử lý mẫu in nhựa sau khi được tạo mẫu nhanh.
Thông tin về khóa học Thiết Kế Công Nghiệp #1
Học phí: 3.500.000đ​​​​​​​ / học viên
Số lượng học viên: 15-30 học viên / lớp
Thời gian học: Tổng cộng 36 buổi, 3 buổi / tuần, từ 6:30 đến 9:00 tối, thứ 3, 5, 7
Lưu ý: Chi phí thực hiện in mẫu không bao gồm trong học phí, ước tính sẽ rơi vào khoảng 100.000đ đến 400.000đ một mẫu in 3D tùy vào độ phức tạp của thiết kế.
Yêu cầu cho khóa học Thiết Kế Công Nghiệp #1
Độ tuổi: từ 16 đến 35 tuổi
Công cụ: Bút chì hoặc bút bi, Giấy A5 hoặc A4, Laptop (để học chương trình 3D/CAD tại lớp)
Back to Top