Giới thiệu nhanh về ID Training
Từ 2014 đến 2022, Neo Nguyen đã tham gia quá trình giảng dạy trong ngành Thiết Kế Công Nghiệp tại các trường Đại học trong thành phố Hồ Chí Minh, thông qua nhiều loại hình môn học từ nghiên cứu, kỹ năng vẽ phác thảo (sketch) đến hướng dẫn Đồ Án, mình đã nhận ra rằng việc các bạn sinh viên học tại các trường là chưa đủ, các bạn cần tương tác nhiều với những công việc thực tế, cần được tham gia, hỗ trợ những anh chị Senior, Leader trong các dự án thực tế trong và ngoài nước... chính yếu tố cọ xát thực tế này mới mang lại nhiều nhất những bài học giá trị, và quan trọng hơn là những kinh nghiệm này sẽ rất hữu ích cho các bạn trên con đường tương lai. Từ mục tiêu đó, mình đã cùng team NEO Studio thảo luận và lên kế hoạch cho khóa đào tạo ID Training (Industrial Design Training).
Kể từ tháng 10 năm 2023, đến tháng 3 năm 2024, khóa ID Training đã được tổ chức bởi team NEO Studio với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và huấn luyện kỹ năng trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp. Khóa đào tạo này không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức lý thuyết mà còn tập trung vào trải nghiệm thực tế, giúp thực tập sinh áp dụng những kiến thức học được vào các dự án thiết kế.
Project Briefing - Định hướng chủ đề, yêu cầu của dự án.
Open conversation - Cởi mở giao tiếp và chủ động chia sẻ khó khăn, thuận lợi của bản thân trong suốt quá trình.
Training sử dụng các chương trình, phần mềm sử dụng trong thiết kế và phát triển sản phẩm.
Nội dung và phương pháp đào tạo
Trong suốt khóa đào tạo, các thực tập sinh đã được tiếp cận với các nội dung chuyên sâu về thiết kế công nghiệp bao gồm:
- Quy trình thiết kế từ ý tưởng đến thực hiện sản phẩm mẫu.
- Kiểm tra, đánh giá và các phương pháp chuẩn hóa file khi chuyển giao giữa các công đoạn.
- Sự phối hợp, chuyển giao giữa công nghệ và phần mềm 3D / CAD.
- Tự quản lý công việc được giao và chủ động giao tiếp trong môi trường thiết kế.
Bên cạnh đó, phương pháp đào tạo linh hoạt và thực hành của ID Training đã tạo điều kiện cho các thực tập sinh áp dụng kiến thức vào các dự án thực tế, từ đó nâng cao kỹ năng và sự tự tin trong công việc.​​​​​​​
Quá trình hướng dẫn, phân loại những bản vẽ được sử dụng trong thiết kế.
Các bạn đang được giới thiệu và hướng dẫn những dụng cụ sử dụng trong làm mẫu, mô hình.
ID Training trong hiện tại và tương lai
Khóa đào tạo ID Training do team NEO Studio tổ chức đã đi đầu trong việc hướng dẫn, truyền đạt và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp; sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành cùng với sự hỗ trợ từ các designer nhiều kinh nghiệm đã tạo nên một môi trường học tập, luyện tập hiệu quả và động viên các thực tập sinh phát triển bản thân. Tuy nhiên, bởi chính sự mới mẻ trong phương pháp và chủ đề nên tập thể NEO Studio không chủ quan mà vẫn liên tục tự đánh giá và cập nhật để khóa ID Training luôn đáp ứng định hướng, tiêu chí và kết quả gặt hái được từ các thực tập sinh. Bên cạnh, chính sự quan tâm từ cộng đồng Thiết Kế Công Nghiệp đối với khóa đào tạo này là một minh chứng cho sức mạnh của việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong việc phát triển cộng đồng ngành thiết kế công nghiệp, đồng thời đó cũng là một động lực lớn để NEO Studio liên tục đầu tư và hoàn thiện chương trình ID Training này ở hiện tại và trong tương lai.
Back to Top